Ý nghĩa của các món đồ chơi Trung Thu truyền thống

Thu Trang | Tổng số bài viết 36
Tin tức | Tháng Chín 12, 2018

Ngày nay, các loại đồ chơi Trung Thu hiện đại xuất hiện khá nhiều nhưng những món đồ truyền thống vẫn có một ý nghĩa đặc biệt với trẻ em như đèn ông sao và mặt nạ giấy bồi.

Pho Hang Ma ngap tran do choi Trung Thu truyen thong

Phố Hàng Mã ngập tràn những món đồ chơi Trung Thu truyền thống

Đèn ông sao

Mỗi khi Trung Thu đến thì món đồ chơi dành cho trẻ em không thể nào không nhắc đến đó là đèn ông sao. Món đồ chơi này tuy không được gắn những con chíp điện tử để có thể phát sáng hoặc phát ra một đoạn nhạc như đồ chơi hiện đại ngày nay nhưng chúng đều có một ý đặc biệt đối với trẻ em. Đặc biệt là trước đây, nhiều gia đình thường tự làm những chiếc đèn ông sao cho con cái. Điều này đã mang lại những kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ với con trẻ. Bé biết hy vọng vào một điều gì đấy, giống như việc chờ đợi ngày chiếc lồng đèn được hoàn thành. Chúng tin rằng chiếc lồng đèn này là duy nhất và dành cho mình.

Chiec den ong sao 5 canh truyen thong

Chiếc đèn ông sao 5 cánh truyền thống

Mặt nạ giấy bồi

Mặt nạ giấy bồi là loại đồ chơi truyền thống Trung Thu mà trẻ em rất thích. Nó được làm thủ công với nhiều đồ nghề khác nhau. Để làm ra một chiếc mặt nạ giấy bồi, người làm đã phải đặt hết tâm huyết của mình sao cho chiếc mặt ấy phải hoàn hảo nhất, ý nghĩa nhất.

Mặc dù hiện nay, những loại mặt nạ nhựa của Trung Quốc còn phổ biến trên thị trường khiến cho mặt nạ giấy bồi không còn chỗ đứng như trước nữa. Thế nhưng, với lòng yêu nghề và quyết tâm gìn giữ nghề truyền thống, nhiều gia đình đã không quản khó khăn để duy trì đến ngày nay.

Cac mau mat na giay boi khac nhau

Những chiếc mặt nạ giấy bồi với nhiều mẫu hình độc đáo khác nhau

Đèn lồng từ vỏ lon

Những chiếc đèn lồng từ vỏ lon tuy đơn giản, dễ làm nhưng nó gắn liền với tuổi thơ của bao người và mang ý nghĩa riêng của nó. Đây là món quà chan chứa yêu thương mà mỗi người cha, người mẹ muốn gửi gắm cho đứa con của mình. Vì thế, những chiếc đèn lồng từ vỏ lon là một trong những chiếc đèn lồng không ai có thể quên được.

Chiec den long vo lon tuy don gian nhung yen binh

Chiếc đèn lồng vỏ lon tuy đơn giản nhưng thật bình yên

Tò he

Đây là món đồ chơi quen thuộc trong mỗi dịp Trung Thu về. Tò he được làm từ những loại bột có nhiều màu sắc, với nhiều hình thù khác nhau và luôn là món đồ chơi khiến các em yêu thích.

Nhung chiec to he duoc lam boi cac nghe nhan kheo tay

Những chiếc tò he được làm bởi những nghệ nhân vô cùng khéo tay

Tuy rằng ngay nay, những món đồ chơi hiện đại đã xuất hiện nhiều hơn nhưng dường như những món đồ chơi truyền thống luôn được các em nhỏ dành tình cảm quan trọng. Chúng cách tân lại và trở thành những món quà được yêu thích bởi cả em nhỏ và các bậc phụ huynh.

Trung Thu sắp tới gần, những món đồ chơi đã xuất hiện nhiều trên những con phố từ nhỏ đến lớn. Mọi người cũng chuẩn bị sẵn sàng cho một dịp Trung Thu hoàn hảo. Và VTA Event Media chúc bạn có Trung Thu vui vẻ bên người thân và gia đình. Hãy liên hệ với VTA để có một mùa Trung Thu thật ý nghĩa và trọn vẹn nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *