Tổ chức Gala dinner như thế nào cho hiệu quả?

Thu Trang | Tổng số bài viết 20
| Tháng Mười 18, 2018

Tổ chức Gala dinner là dịp để tạo điều kiện cho hội anh chị em nhân viên trong công ty gặp gỡ, giao lưu, ôn lại những gì đã diễn ra suốt một năm đã qua. Đây là cơ hội để tạo dựng mối quan hệ, giúp mọi người gần gũi, gắn kết chặt chẽ với nhau hơn.

Vậy làm sao để tổ chức Gala dinner cho có hiệu quả và gây được ấn tượng khó quên đối với mọi người? VTA sẽ mách nhỏ bạn những điều sau để có một Gala dinner thành công!

Đầu tiên phải có ý tưởng sáng tạo, đột phá

Ý tưởng tổ chức Gala dinner theo hình thức độc đáo và phù hợp nhất sẽ giúp chương trình tạo được sự khác biệt, ghi nhớ lâu hơn trong lòng khách tham dự. Việc kết hợp tổ chức Gala dinner trong tiệc cuối năm hay tiệc đầu năm đều mang lại hiệu quả. Ý tưởng sự kiện đôi khi lóe ngay lên trong đầu chúng ta nhưng cũng có khi nghĩ hoài không ra. Các yếu tố trong chương trình phải thống nhất theo một concept chung từ việc trang trí không gian đến chủ đề của Gala.

tổ chức Gala dinner - y tuong sang tao

Ý tưởng sáng tạo, đột phá tạo nên thành công sự kiện

Tìm kiếm chủ đề Gala dinner – Trái tim của sự kiện

  • Chủ đề Gala dinner theo mục đích của sự kiện: Mục đích của mỗi sự kiện khác nhau sẽ có những chủ đề khác nhau tương ứng. Ví dụ với những buổi team building mùa hè thì không thể chọn chủ đề về cuối năm được.  
  • Chủ đề theo văn hóa công ty: Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có một nét văn hóa riêng, do đó chủ đề nên xây dựng hợp với văn hóa đó. Chủ đề, ý tưởng tốt sẽ giúp công ty, doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trên thị trường hơn.
  • Chủ đề phù hợp với đối tượng khách mời: Xác định được khách mời là những đối tượng như thế nào để từ đó lên ý tưởng và chọn chủ đề phù hợp nhất. Với đối tượng là nhân viên công ty thì chủ đề nên chứa đựng thông điệp gắn kết và định hướng phát triển.

tổ chức Gala dinner - chu de su kien

Chủ đề sự kiện xây dựng phù hợp với mục đích

Tìm hiểu kỹ một số yếu tố sau để xây dựng kịch bản cho Gala dinner

  • Xác định nhu cầu khách tham dự: Tìm hiểu những điều sẽ làm khách tham dự hài lòng, các biện pháp giúp vừa tiết kiệm chi phí tổ chức mà vẫn khiến khách tham dự thỏa mãn.
  • Tìm kiếm địa điểm tổ chức: Một trong những điều quan trọng tạo nên sự thành công của một chương trình Gala dinner đó là địa điểm tổ chức. Thông thường, gala dinner được tổ chức ở trong nhà nhưng cũng có công ty tổ chức gala ngoài trời. Khi đó, việc cần thiết là khảo sát địa điểm để lên các phương án phù hợp.

Chuẩn bị công tác hậu cần chu đáo

Gala dinner có diễn ra suôn sẻ hay không một phần lớn phụ thuộc vào việc chuẩn bị công tác hậu cần. Chuẩn bị có tốt, có kỹ lưỡng thì những rủi ro mới được hạn chế, chương trình diễn ra đúng theo kế hoạch và làm hài lòng những khách mời tham dự. Điểm khác biệt của Gala dinner với sự kiện gala khác ở phần âm thanh và ánh sáng, do đó phải được kiểm tra cẩn thận tránh việc làm “”tụt cảm hứng” người xem.

tổ chức Gala dinner - am thanh anh sang

Âm thanh, ánh sáng hoàn hảo

Nội dung chương trình Gala dinner phong phú, đa dạng

Nội dung chương trình phải làm sao thể hiện được sự chuyên nghiệp và phong phú, không gây nhàm chán. Nội dung cần đa dạng từ hoạt động giao lưu, văn nghệ tới hoạt động vui chơi giải trí. Và các hoạt động nên được phân bố thời gian hợp lý, chừa một khoảng thời gian để BTC phát biểu vì đây mới là mục đích chính của buổi Gala dinner.

Có thể tổ chức Gala dinner với một số trò chơi vừa phù hợp với khung thời gian chương trình vừa mang lại tiếng cười cho mọi người như thi ăn sữa chua, thi uống bia, hứng bóng,…

Như vậy, để tổ chức Gala dinner sao cho hiệu quả phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. VTA Event Media tự tin rằng sẽ mang đến cho công ty, doanh nghiệp khách hàng một chương trình Gala dinner hoàn hảo và hài lòng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có một đêm gala ý nghĩa nhé!

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *