Quy trình tổ chức tiệc tất niên cho doanh nghiệp

Thu Trang | Tổng số bài viết 20

Tiệc tất niên là một sự kiện quan trọng của doanh nghiệp để tổng kết, đánh giá kết quả một năm làm việc. Đây cũng là dịp để mọi người có thể cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giúp gắn kết và nâng cao tinh thần tập thể.

Để tổ chức thành công tiệc tất niên, VTA Event Media hy vọng quy trình dưới đây sẽ giúp ích cho chương trình của doanh nghiệp bạn.

Chuẩn bị địa điểm và thời gian

Việc xác định địa điểm, thời gian sớm để dễ dàng lên các kế hoạch tiếp theo và báo trước cho những người tham gia sắp xếp thời gian cũng như phương thức đi lại để tham gia buổi tiệc tất niên một cách đầy đủ.

Khi xác định địa điểm, chúng ta cần tính toán trước số người tham gia tiệc tất niên để đặt không gian cho phù hợp. Có thể tổ chức tiệc tất niên tại sảnh lớn của công ty, khách hàng, nhà hàng hoặc các trung tâm tổ chức sự kiện. Còn về thời gian, cần xác định chính xác thời gian khai mạc, các tiết mục để dễ dàng trong việc tổ chức xuyên suốt chương trình.

Len ke hoach, chuan bi set up hoan hao cho buoi tiec tat nien

Lên kế hoạch , chuẩn bị set up hoàn hảo cho địa điểm tổ chức tiệc tất niên

Tiếp đó là lên kịch bản chương trình

Trong bước này, bạn cần xác định rõ các tiết mục sẽ có trong chương trình, chi tiết về thời gian các tiết mục đó. Bên cạnh đó còn có các vấn đề hậu cần bao gồm: đồ ăn, nước uống, số bàn, ghế đặt hay nhân viên được huy động để tổ chức tất niên đều phải được tính đến.

Đối với phần lễ, vì tính chất tổng kết lại một năm lao động nên phần này phải được chuẩn bị hết sức chu đáo và nghiêm túc. Ban tổ chức phải nắm rõ danh sách lãnh đạo, khách mời tham dự, vị lãnh đạo sẽ lên phát biểu và trao thưởng cho những cá nhân, đoàn  thể có thành tích xuất sắc. Bên đội hậu cần thì cần đảm bảo về máy móc, tránh những trục trặc và lỗi nhân sự. Để làm được điều này, hãy ghi vào kịch bản bạn soạn rõ ràng và cách khắc phục các sự cố, rủi ro bất thường để tránh tình huống lúng túng hay khó xử.

Về phần hội sẽ có phần linh hoạt hơn trong cách lên kịch bản. Đây là phần giao lưu trên tinh thần thoải mái, ấm cúng của đại gia đình thành viên nên trong kịch bản không thể thiếu các tiết mục văn nghệ, các trò chơi mang tính giải trí để làm sôi động không khí của buổi tiệc.

Nhung tiet muc van nghe khong the thieu trong kich ban tiec tat nien

Những tiết mục văn nghệ không thể thiếu trong kịch bản tất niên của công ty

Cuối cùng là đảm bảo yếu tố hậu cần, kỹ thuật

Đây chính là vấn đề phải chú ý bởi vì nó quyết định sự xuyên suốt của chương trình, đặc biệt là phần lễ. Bởi vậy, ngoài việc lên kịch bản thật kỹ thì chúng ta hãy tiến hành chạy thử chương trình để có thể phát hiện các vấn đề về khâu hậu cần, kỹ thuật để có thể khắc phục kịp thời.

Yeu to hau can, ky thuat phai duoc dam bao truoc khi su kien dien ra

Yếu tố hậu cần, kỹ thuật phải đảm bảo tốt nhất trước khi sự kiện diễn ra

Quy trình trên đã góp phần lớn tạo nên những bữa tiệc tất niên hoàn hảo do VTA Event Media tổ chức. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, VTA Event Media luôn cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc hay cần tổ chức một sự kiện chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *