Lập được kịch bản cho sự kiện là đã thành công được một nửa

Để tổ chức được một sự kiện, người làm sự kiện phải trải qua rất nhiều bước và gặp phải rất nhiều vấn đề cả trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra. Chính vì vậy, việc lập được kịch bản cho sự kiện là đã thành công được một nửa.

Bên cạnh những yếu tố cấu thành nên một sự kiện như: ý tưởng, tài chính, nhân sự thì kịch bản sự kiện chính là yếu tố quan trọng quyết định gần như toàn bộ sự kiện. Kịch bản càng chi tiết, tỉ mỉ thì xác suất thành công của sự kiện càng cao. Người làm sự kiện mà không có cho mình kịch bản sự kiện thì sẽ nằm trong tình trạng “tay không bắt giặc” với nhiều tình huống sẽ xảy đến trong suốt thời gian bạn theo sự kiện mà không biết tiến triển cũng như các phương án xử lí sự cố ra sao. Nếu vậy thì, kịch bản sự kiện là gì và trong kịch bản sự kiện bao gồm những gì ?

Kịch bản sự kiện là gì ? và nó bao gồm những yếu tố nào ?

Kịch bản của một sự kiện bao gồm những yếu tố sau đây:

– Flow chương trình.

– Nội dung thể hiện chương trình: nêu nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong nhóm, thời gian chính xác của từng mục từ khi đón khách đến khi kết thúc sự kiện.

– Phần kết sự kiện cũng rất quan trọng, sự kiện thành công từ đầu đến cuối nhưng đến khi kết thúc lại bị loãng do không chú ý phần kết của kịch bản.

– MC script (kịch bản MC) cũng phải viết thật xúc tích, không nên dài dòng để tạo sự thu hút cho người xem.

vi du ve kich ban chuong trinh su kien

Ví dụ về kịch bản chương trình

Ý nghĩa của việc lập kịch bản sự kiện

Khi tổ chức được kịch bản sự kiện như trên, người làm sự kiện sẽ nắm bắt được khung thời gian và thời lượng của sự kiện, các tiết mục sẽ triển khai và các liên lạc của người quản lí từng nhóm, bộ phận riêng biệt để dễ dàng điều tiết.  Bất cứ sự kiện hay thông tin nào cần thiết cho quá trình chạy sự kiện thì người làm sự kiện đều có thể tìm thấy nó ở trên kịch bản sự kiện đã được chuẩn bị sẵn.

y nghia cua kich ban su kien

Sự kiện như thế nào thì cần lập kịch bản là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, với VTA Event Media thì chúng tôi gửi lời khuyên tới mọi khách hàng là sự kiện nào cũng cần có kịch bản. Dù là sự kiện cỡ nhỏ, hay lớn thì chúng đều cần có kịch bản để có thể thành công. Mỗi sự kiện đều mang một mục đích và ý nghĩa riêng của nó, không một ai muốn thấy sự kiện của mình bị loạn lên mất đi ý nghĩa ban đầu cả đúng không ạ? Có thể tùy theo từng loại sự kiện mà mức độ chuẩn bị kịch bản sẽ nhiều hay ít khác nhau.

Nếu bạn còn cảm thấy quá khó khăn trong việc tổ chức cho mình một sự kiện và chuẩn bị kịch bản thì hãy đến với chúng tôi, VTA Event Media luôn sẵn sàng giúp bạn có một sự kiện ưng ý nhất mà không phải bận tâm nhiều vấn đề. Đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình của VTA sẽ giúp bạn tận hưởng sự kiện trọn vẹn nhất với ý nghĩa và mục đích bạn mong đợi.

Phương Ún

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *