Dân làm sự kiện lấy cảm hứng sáng tạo ở đâu?

Thu Trang | Tổng số bài viết 20
| Tháng Mười 7, 2018

Nghề tổ chức sự kiện hay người làm sự kiện luôn đòi hỏi phải sáng tạo để mang đến những trải nghiệm mới lạ và tạo được dấu ấn cho khách hàng. Trên thực tế, các Eventer thường xuyên phải đối mặt với việc tìm kiếm ý tưởng mới để những sự kiện tổ chức ra không bị “thiếu muối”.

Hãy cùng VTA Event Media tham khảo những cách sau đây để lấy lại nguồn cảm hứng sáng tạo nhé.

Xách balo lên và đi

Nếu bạn chỉ ngồi một chỗ hay quanh đi quẩn lại chỉ trong căn phòng bạn sẽ rất khó để có ý tưởng. Thay vào đó hãy đi ra ngoài để đầu óc được thư giãn, được tiếp xúc với nhiều thứ xung quanh. Bạn có thể tìm đến những nơi có không gian rộng lớn như những địa điểm du lịch có thiên nhiên hùng vĩ, những nơi đầy sáng tạo như viện bảo tàng, nhà hát,… Thậm chí đơn giản hơn là dạo xung quanh và thả hồn vào những giai điệu âm nhạc yêu thích. Có như vậy, những ý tưởng mới dễ dàng lóe lên trong đầu bạn.

tổ chức sự kiện - di ra ngoai

Đi ra ngoài để tìm sự sáng tạo

Quan sát mọi lúc mọi nơi

Đối với người làm sự kiện, một trong những yếu tố cần thiết là phải có óc quan sát khi tới bất kỳ đâu. Bạn quan sát để học hỏi những thứ mới lạ có thể là học hỏi từ một thiết kế sân khấu ấn tượng hay cách bài trí độc đáo nào đó. Ví dụ bạn tham gia một sự kiện có không gian vô cùng ấn tượng bởi sự kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng. Nếu bạn chịu khó quan sát, bạn có thể học hỏi và áp dụng cho sự kiện của mình. Những ý tưởng có thể đến từ điều nhỏ nhặt nhất nên hãy quan sát kỹ nhé!

Cập nhật thông tin từng ngày

tổ chức sự kiện - cap nhat thong tin

Cập nhật thông tin liên tục

Việc cập nhật thông tin không dành riêng cho ngành nghề nào. Đặc biệt đối với các nhà tổ chức sự kiện càng cần phải cập nhật tin tức hằng ngày về các xu hướng công nghệ, âm nhạc, xu hướng set up sân khấu,… Bởi thế giới không ngừng đổi mới từng ngày nên việc cập nhật thông tin sẽ giúp bạn có những ý tưởng “hợp thời” và bắt kịp xu hướng hơn.

Học hỏi và áp dụng có chọn lọc

Bạn hãy tham gia các sự kiện của đồng nghiệp để có thêm ý tưởng cho riêng mình. Việc đi thực tế rất có ích cho công việc của bạn. Ngoài ra, việc tham gia sự kiện sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ những người sáng tạo trong nghề. Bạn có thể thỏa sức thảo luận những vấn đề về sự kiện, xu hướng, khó khăn nghề… Bên cạnh đó, biết đâu bạn sẽ tìm được khách hàng hay các nhà cung cấp dịch vụ thì sao.  

tổ chức sự kiện - tham gia su kien dong doi

Tham gia sự kiện đồng nghiệp thu thập thêm ý tưởng

Bạn có thể học hỏi nhưng tuyệt đối không được bắt chước y hệt. Điều này rất quan trọng bởi nó quyết định sự kiện của bạn có thành công, có để lại dấu ấn đặc biệt đối với khán giả hay không. Vì vậy, bạn cần phải chọn lọc những ý tưởng phù hợp và biến tấu chúng một cách khéo léo để áp dụng vào event của bạn.  

Note lại tất cả ý tưởng mới lóe lên trong đầu và áp dụng ngay khi có cơ hội

Một lúc nào đó tự nhiên trong đầu bạn lại lóe lên ý tưởng vô cùng hay nhưng chưa có sự kiện nào để sử dụng thì khoan quên nó vội mà hãy nhanh tay ghi chép lại. Biết đâu nó sẽ được dùng vào một ngày nào đó.

tổ chức sự kiện - note y tuong

Note lại ý tưởng ngay lập tức

VTA khuyên bạn không nên bỏ lỡ cơ hội áp dụng những gì học hỏi được vào việc tổ chức sự kiện. Hãy tự tin với kiến thức mà mình có được cùng với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, bạn có thể mang đến cho khách hàng những gì thú vị, đặc sắc trong chương trình. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc khi áp dụng xem nó có thực sự phù hợp và đem lại giá trị của sự kiện của bạn không nhé!

VTA Event Media tin chắc những cách trên sẽ khơi nguồn cho bạn những cảm hứng sáng tạo đặc biệt đối với dân sự kiện khi ý tưởng được coi là “linh hồn” của một sự kiện.

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *