Các bước để tạo một chiến lược tiếp thị tuyệt vời cho sự kiện

Thu Trang | Tổng số bài viết 20
, | Tháng Mười 5, 2018

Bạn đã dốc hết sức lực của mình vào việc tổ chức sự kiện nhưng vẫn đang lo lắng về số lượng người xuất hiện tại sự kiện đó? Đừng lo, VTA Event Media sẽ mách bạn chiến lược tiếp thị hay, vừa tiết kiệm thời gian lẫn công sức.

Chiến lược tiếp thị này gồm có 8 bước:

Bước 1: Đặt mục tiêu và ngân sách cho sự kiện của bạn

Kế hoạch tiếp thị tốt là kế hoạch sẽ đạt được mục tiêu. Chính vì thế, ngay từ đầu, bạn phải hoàn toàn thiết lập, đặt ra mục tiêu để bạn, nhóm của bạn sẽ cùng theo đuổi nó.

Tiếp theo là dù sự kiện có lớn, nhỏ đến đâu thì bạn cũng nên biết ngân sách để chi tiêu hợp lý. Khi ngân sách có giới hạn thì cũng là lúc tạo cơ hội cho bạn sáng tạo.

Bạn phải đặt ra mục tiêu và làm mọi cách để đạt được nó

Cụ thể trong sự kiện Hội chợ hoa học trò, người tổ chức phải lên chi phí về địa điểm, chi phí về ăn uống, chi phí giải trí để xác định rõ chi phí tiếp thị hợp lý từ ngân sách ban đầu của mình.

Bước 2: Tạo và quản lý nội dung sự kiện

Để mọi người biết đến sự kiện của bạn thì việc chuẩn bị nội dung tiếp thị là rất quan trọng. Bạn phải lên lịch sự kiện, lợi ích khi tham dự sự kiện, video quảng bá từ trước sự kiện để làm nổi bật sự kiện của mình.

Khi đã lên nội dung, thông tin sự kiện thì bạn phải thường xuyên cập nhật liên tục các trang web sự kiện, trang đăng ký và các ứng dụng về sự kiện.

Ví dụ: Về sự kiện hội chợ Hoa Học Trò, bạn cần một đội ngũ làm về nội dung, lên bài để đăng lên các trang truyền thông đại chúng làm tăng tương tác để thu hút. Phải update mọi thông tin về địa điểm,các gian hàng,…

Bước 3: Chọn đúng kênh để quảng bá sự kiện của mình

Muốn xác định đúng kênh, bạn cần phải xác định nhân khẩu học của người tham dự cũng như tâm lý học (việc sử dụng công nghệ) để tham dự các sự kiện của bạn. Bạn có thể phân tích dữ liệu này từ các sự kiện trước đó.

Việc sử dụng công nghệ sẽ cho bạn biết kênh nào là phương tiện hiệu quả để tiếp cận họ. Người lớn tuổi thì họ thường tiếp cận thông tin qua các phương pháp truyền thống còn đối tượng trẻ thì là các phương tiện truyền thông xã hội.

Các phương tiện truyền thông đại chúng thường được dùng lên kế hoạch tiếp thị sự kiện

Ví dụ: Thường sự kiện hội chợ Hoa Học Trò sẽ đăng bài trên trang mạng xã hội facebook – Trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Bước 4: Lên kế hoạch truyền thông hiệu quả

Để tiếp cận đến người tham dự thành công thì bạn phải thực sự thiết lập chiến thông hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng như email,.. để đạt được điều đó.

Bước 5: Phát triển các chiến thuật cá nhân hóa

Đó chính là thông điệp của bạn phải thu hút được sự quan tâm của mọi người. Bạn có thể sử dụng video hoặc hình ảnh. Ngoài ra, hãy thêm một vài điểm nổi bật như có diễn giả, có cơ hội được học hỏi, tương tác với mọi người và giảm giá vé sớm.

Cụ thể: Sự kiện Hoa Học Trò là sự kiện thu hút giới trẻ nên thường xuyên đăng hình ảnh, video về khách mời, ca sĩ nổi tiếng để tạo hứng thú với mọi người.

Bước 6: Tìm nhà tài trợ cùng hợp tác

Điều này sẽ thu hút được nhiều người tham dự hơn tại sự kiện của bạn và tăng khả năng truyền thông thương hiệu. Cố gắng để khuyến khích họ tham gia quảng bá sự kiện cho bạn.

Thường một sự kiện như hội chợ Hoa Học Trò sẽ được nhiều đơn vị tài trợ hợp tác nên sẽ hút nhiều bạn tham dự.

Bước 7: Thiết lập chiến thuật khuyến mại vào phút chót

Không chỉ tiếp thị thời gian đầu mà vào phút chót hãy tạo nên các chương trình khuyến mại để thu hút thêm lượng lớn người tham dự. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội sẽ thu được kết quả tốt.

Truyền thông tin khuyến mại qua phương tiện truyền thông

Ví dụ: Vẫn là sự kiện Hoa Học Trò, vào ngày trước khi diễn ra sự kiện, người tổ chức sẽ phân công bên phụ trách nội dung tích cực đăng các bài về các gian hàng giảm giá ưu đãi hấp dẫn,…

Bước 8: Đánh giá hiệu quả qua các số liệu cụ thể

Khi thực hiện kế hoạch tiếp thị, bạn hãy viết ra các số liệu chính xác mà bạn sẽ sử dụng để đánh giá hiệu suất của sự kiện. Số liệu thống kế trong báo cáo để cho nhóm của bạn và các bên liên quan biết sự thành công của sự kiện cũng như quảng cáo, PR cho thương hiệu của mình. Việc này cũng giúp bạn thực hiện sự kiện tiếp theo tốt hơn nữa.

Ví dụ đối với sự kiện hội chợ Hoa Học Trò, người tổ chức phải note lại những con số về chi phí, khách mời, … để đánh giá hiệu suất mục tiêu ban đầu đặt ra. Từ đó sẽ có một chiến thuật hợp lý cho sự kiện tiếp theo đó,

Để tạo nên một chiến lược tiếp thị thành công cho sự kiện là điều không hề dễ. Với các bước trên, VTA Event Media mong sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề bạn gặp phải khi lên kế hoạch tiếp thị cho sự kiện. Còn nếu có vướng mắc, khó khăn khi tổ chức sự kiện, hãy liên hệ ngay với VTA để chúng tôi cùng bạn thực hiện.

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *